Sunday, 18/04/2021 - 06:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO BỮA CƠM CỦA MẸ VÀ QUÀ TẶNG YÊU THƯƠNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Thiết thực chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019) chiều ngày 13/10/2019 trường THCS Nguyễn Đức Cảnh phối kết hợp cùng trường CĐSP Thái Bình, tổ chức hoạt động hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh khối 6, 7 với chủ đề: Bữa cơm của mẹ và hoạt động Câu lạc bộ STEM Quà tặng yêu thương. Hoạt động này một phần để các em có cơ hội bày tỏ tấm lòng tri ân, biết ơn với các bà, các mẹ, các cô. Mặt khác giúp các em có được những trải nghiệm thực tế, rèn luyện kĩ năng sống, tạo không khí vui tươi phấn khởi sau những giờ học căng thẳng, đồng thời giúp các em phát triển các kỹ năng mềm toàn diện và là một trong những nội dung quan trọng trong phương pháp giáo dục STEAM  - một phương pháp giáo dục hiện đại đang được quan tâm hàng đầu trong những năm gần đây.
  Về dự buổi hoạt động có cô Đỗ Thị Thu Hương - Trưởng bộ môn Khoa Tâm lý Giáo dục cùng các thầy cô trường CĐSP Thái Bình, thầy Bùi Đức Thụy - Phó trưởng PGD Thái Thụy, ông Nguyễn Xuân Độ - Trưởng Ban CMHS cùng các ông bà phụ huynh các lớp.
  Buổi hoạt động trải nghiệm diễn ra sôi nổi, hứng thú, trong thời gian 45 phút các nhóm Stem của các lớp đã phân công thực hiện sản phẩm của mình nhịp nhàng và khẩn trương, những món ăn được sử dụng các nguyên liệu và nguồn thực phẩm sẵn có của địa phương được các em chế biến khéo léo, vừa đẹp mắt vừa đảm bảo bổ dưỡng. Các mâm cơm với nhiều món ăn đa dạng, phong phú được các nhóm bày trí khoa học, thẩm mĩ và đại diện các nhóm thuyết trình về thực đơn trong bữa cơm của mẹ với tình cảm sâu sắc, kính trọng đối với người mẹ yêu quý đã sinh ra và nuôi dưỡng các em khôn lớn và trưởng thành.
Cuối buổi hoạt động, cô Nguyễn Thị Duyên - Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã biểu dương tinh thần và sự hợp tác hiệu quả của các nhóm Stem, sự quan tâm của các bậc phụ huynh và sự phối hợp nhịp nhàng của hai trường, sự quan tâm chỉ đạo của PGD Thái Thụy đã tạo cho buổi hoạt động thành công tốt đẹp. Đây thực sự là món quà ý nghĩa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 mà các em đã gửi gắm qua từng món ăn ngon và giàu dinh dưỡng do chính bàn tay các em tạo nên.

                                       MỘT SỖ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRONG BUỔI TRẢI NGHIỆM

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 13
Tháng 04 : 397
Năm 2021 : 3.911