Sunday, 18/04/2021 - 07:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh

CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC CẢNH RA QUÂN TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN TÂN SỬU 2021

   Tiêp tục thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, chiều ngày ngày 22 tháng 2 năm 2021 tại khuôn viên trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, lãnh đạo Nhà trường cùng đông đảo CBGV nhà trường đã tổ chức trồng cây xanh. cây cảnh và chăm sóc bồn hoa đầu xuân Tân Sửu 2021 với hàng trăm cây phi lao và hàng chục khóm hoa hồng.

    Phong trào "Tết trồng cây" do Bác Hồ phát động ngày càng được nhân rộng, các thế hệ đi sau tiếp tục tiếp bước làm theo lời dạy của Bác, nhà trường kết hợp cùng hội CMHS trồng thêm được nhiều cây xanh, cây cảnh  và bảo vệ, chăm sóc cây phát triển tốt, vừa tạo cảnh quan sư phạm, thẩm mĩ vừa  góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường Xanh-Sạch-Đẹp.

                                                 "Mùa xuân là Tết trồng cây

                                         Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"

    Mùa Xuân là mùa của chồi non lộc biếc, là điểm khởi đầu một vòng tái sinh của tạo hoá. Hoạt động trồng cây đầu xuân chính là biểu hiện gần gũi, thiết thực nhất của ý thức trách nhiệm và lý tưởng cống hiến đã trở thành truyền thống của thầy và trò trường THCS Nguyễn Đức Cảnh trong những năm qua. Với sứ mệnh của mình, nhà trường luôn là đơn vị đi đầu các hoạt động trong đó việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai được CBGV và học sinh nhà trường hưởng ứng nhiệt tình.
   Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, do tính chất phức tạp của dịch Covid-19 nên Sở GD&ĐT Thái Bình, Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã chỉ đạo cho học sinh nghỉ học, nay là buổi quay trở lại trường học đầu tiên của Khối 9 cùng với các biện pháp đảm bảo an toàn chống dịch, buổi ra quân trồng cây đầu Xuân là việc làm vô cùng ý nghĩa, những mầm xanh sẽ nẩy nở sinh sôi và lớn lên trong tiết Xuân ấm áp và tươi sáng, việc trồng và chăm sóc cây tạo cảnh quan đẹp và vệ sinh khuôn viên nhà trường sạch sẽ cũng là hành động thiết thực bảo vệ sức khỏe cho thầy và trò để chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI RA QUÂN TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TẠI KHUÔN VIÊN NHÀ TRƯỜNG


                                                                                                                                     Tin & Ảnh: Tô Mạnh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 13
Tháng 04 : 397
Năm 2021 : 3.911